Công tác sửa chữa điều chỉnh hệ số

Công tác sửa chữa điều chỉnh hệ số

Công tác sửa chữa điều chỉnh hệ số vật liệu nhân công và máy thi công trong trường hợp nào. Quy định chi tiết tại mục nào thông từ 12/2021/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Cùng DuyDuToan.Com tìm hiều chi tết trong bài viết hôm nay

Trường hợp Công tác sửa chữa điều chỉnh hệ số

Hướng dẫn áp dụng định mức dự toán sửa chữa và bảo dưỡng công trình xây dựng

Định mức dự toán sửa chữa và bảo dưỡng công trình xây dựng áp dụng đối với trường hợp có khối lượng sửa chữa xây dựng có quy mô sửa chữa nhỏ và bảo dưỡng công trình xây dựng theo quy định.

Đối với một số loại công tác sửa chữa công trình chưa được quy định trong tập định mức này như: đào, đắp đất, đá, cát; sản xuất, lắp dựng các cấu kiện bê tông đúc sẵn, cấu kiện gỗ, cấu kiện sắt thép; lắp đặt hệ thống điện, nước,… thì áp dụng định mức dự toán xây dựng công trình và điều chỉnh theo hệ số sau:

+ Hệ số điều chỉnh vật liệu: k = 1,02

+ Hệ số điều chỉnh nhân công: k = 1,15

+ Hệ số điều chỉnh máy thi công: k = 1,05

Định mức dự toán sửa chữa và bảo dưỡng công trình chưa quy định hao phí gia công, lắp dựng, tháo dỡ dàn giáo, khung dàn, sàn đạo, giằng chống đỡ, gia cố,… và vận chuyển vật liệu, phế thải ngoài phạm vi quy định.

Định mức cấp phối 1m3 vữa xây, vữa bê tông các loại và cấp phối vật liệu 1 tấn bê tông nhựa… sử dụng cho công tác sửa chữa và bảo dưỡng công trình xây dựng áp dụng định mức cấp phối vật liệu qui định trong định mức dự toán xây dựng công trình.

Ngoài thuyết minh áp dụng chung, trong từng chương của định mức dự toán sửa chữa và bảo dưỡng công trình xây dựng còn có thuyết minh và hướng dẫn cụ thể đối với từng nhóm, loại công tác sửa chữa và bảo dưỡng phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công và biện pháp thi công.

Video hướng dẫn lập dự toán năm 2024 mới nhất xem tại đây

Xem thêm một số bài viết chi tiết tại đây

Chi phí dự toán xây dựng công trình XEM TẠI ĐÂY

Học dự toán công trình dân dụng XEM TẠI ĐÂY

Hướng dẫn lập dự toán xây dựng năm 2023 XEM TẠI ĐÂY

Hướng dẫn lập dự toán công trình viễn thông năm 2023 Xem Tại Đây

Hướng dẫn lập dự toán đường giao thông XEM TẠI ĐÂY

Học phí:
+ Người đi làm: 2.000.000 VNĐ
Tham khảo thêm thông tin chi tiết khóa học tại: 
+ Tel: 0965 635 638
+ Email: duydangduc93@gmail.com
Gọi điện thoại
0965.635.638